ไข่เจียวฝรั่งใส่เห็ดและชีส
ไข่เจียวฝรั่งใส่เห็ดและชีส
เครื่องปรุง
- เห็ดนางฟ้าหรือเห็ดอื่นๆตามชอบใจ 1 ขีด
- เนย Clarify 1/2 ถ้วยตวง
- หอมแดงสับ 1 ช้อนชา
- เนยแข็งขูด เชดดาร์ชีส 30 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- นม 3-4 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ พริกไทย พอประมาณ
วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนย Clarify 2 ช้อนโต๊ะ
2. เมื่อกระทะร้อน นำเห้ดลงไปผัดกับหอมสับ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย แล้วตักออกพักไว้
3. นำกระทะตั้งไฟ นำเนย Clarify ใส่ลงไปให้ร้อน ประมาณ 4-5 ช้อนโต๊ะ
เมื่อร้อนให้นำไข่ไก่ที่ตีจนเข้ากันกับนม หรือครีม ลงไปในกระทะ คนให้ข้น แล้วกระจายไข่ให้ทั่วกระทะ
๔. ลดไฟอย่าให้ไข่ไหม้หรือเหลือง ตักเห็ดใส่แล้วโรยด้วยเชดดาร์ชีสขูดฝอย
แล้วค่อยๆ เคาะกระทะ เพื่อม้วนไข่ให้เป็นห่อกลมๆ เรียวๆ ยาวๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น