Spiga

ไข่ป่าม

ไข่ป่าม

อาหารล้านนาที่หารับประทานได้ยาก ไข่ป่ามมีลักษณะคล้ายไข่เจียว ป่าม
คือการทำให้อาหารสุกโดยนำอาหารใส่ในใบตอง
แล้วนำไปปิ้ง หรือย่างบนไฟอ่อนๆ นอกจากไข่จะสุกแล้ว ยังมีกลิ่นหอมจากใบตองอีกด้วย
1. ตีไข่ ปรุงรสด้วยเกลือป่น
2. พับใบตองเป็นกระทง ใส่ไข่ที่ตีแล้วลงไป โรยด้วยต้นหอม ใบหอม
3. นำไปย่างไฟอ่อนๆ จนไข่สุกเหลือง น่ารับประทาน

0 ความคิดเห็น: