Spiga

ไข่เจียวญี่ปุ่น


ไข่เจียวญี่ปุ่น


ไข่เจียวญี่ปุ่น

ไข่เจียวสไตล์ญี่ปุ่น หรือไข่ม้วน (Egg Roll) ตัวไข่เจียวจะออกหวาน
ดังนั้นจะทำให้ไข่ไหม้ได้ง่าย จึงต้องระวังเรื่องความร้อน

ส่วนผสม
- ไข่ 3 ฟอง
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตอกไข่ใส่ชาม
2. เติมน้ำตาล น้ำซุป ซอสถั่วเหลือง และตีให้เข้ากัน
3. เทน้ำมันใส่กระทะ และรอให้ร้อน
4. ปรับความร้อนลงมา และเทไข่ลงไป 1/3 ของในชาม ลงไปในกระทะ
5. แผ่ไข่ให้ทั่วกระทะ
6. เมื่อไข่เกือบสุก ให้ม้วนไข่ไปทางด้านบน จนถึงขอบด้านบนของกระทะ (ชั้น 1 ในสุด)
7. เทส่วนผสมที่เหลือลงไปอีกครึ่งหนึ่ง และแผ่ให้ทั่วกระทะ
8. ขณะที่แผ่ไข่ทั่วกระทะ ให้ตักไข่ม้วน (ชั้นที่ 1) มาไว้ด้านบนไข่ที่แผ่ไว้
9. เมื่อไข่ชั้นล่างเกือบสุก ให้ม้วนไข่ไปไว้ด้านบนของกระทะ (ชั้นที่ 2)
10. เทส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด และทำแบบเดิมอีกครั้งหนึ่ง
11. เมื่อทำชั้นที่ 3 และม้วนแล้ว หั่นพอดีคำ พร้อมเสริฟ

0 ความคิดเห็น: